Định Cư Mỹ Diện Việc Làm

Định Cư Mỹ Diện Việc Làm EB-3

Hiện nay nguồn lao động bản xứ tại Hoa Kỳ không đủ để đáp ứng nhu cầu hoặc những ngành nghề đang thiếu hụt lao động, đã làm cho số lượng nộp hồ sơ lao động định cư Mỹ tăng và khả năng đạt được kết quả tốt trở nên khó hơn.

Số lượng visa EB3 xin định cư Mỹ ngày càng tăng vì các chính sách phúc lợi tốt của Mỹ. Xin visa làm việc tại Mỹ hiện chiếm số lượng không nhỏ trong tổng số visa định cư Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu làm việc và định cư Mỹ là khá cao. Visa lao động định cư Mỹ sẽ giúp giải quyết thiếu hụt lao động tại nước này.

Định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-3 là gì?

Visa EB-3 là visa định cư, người xin cấp visa EB-3 sẽ có thẻ xanh để sống, làm việc tại Mỹ. Đối tượng của visa EB-3 bao gồm: Lao động lành nghề, Chuyên gia, và Lao động phổ thông. Vợ/ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người xin cấp visa EB-3 sẽ được đi theo và có thẻ xanh tương tự như người xin cấp visa EB-3.

Vợ/ chồng của người xin cấp visa EB-3 muốn làm việc tại Mỹ phải xin Giấy phép lao động. Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được đi học tại các trường công lập của Mỹ với mức học phí tương tự dành cho công dân của Mỹ.

Visa định cư Mỹ diện làm việc EB-3 cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Đối với người lao động lành nghề: Thứ nhất, phải có giấy tờ chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc được trải qua đào tạo. Thứ hai, phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện để làm việc được. Thứ ba, có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

Đối với chuyên gia: Thứ nhất, bằng đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài; trường hợp này bắt buộc phải có bằng Đại học và không thể thay thế bởi các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc. Thứ hai, phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện. Thứ ba, phải có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

Đối với lao động phổ thông: Thứ nhất, có kinh nghiệm làm việc hoặc ít hơn 2 năm kinh nghiệm. Thứ hai, công việc đảm nhận là công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện đáp ứng. Thứ ba, phải có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

Quy trình cấp visa định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3

Người xin cấp visa EB-3 phải được công ty Mỹ tiếp nhận làm việc. Ngoài ra, người xin cấp visa EB-3 phải có thư tuyển dụng làm việc từ công ty Mỹ. Công ty Mỹ sẽ tiến hành nộp hồ sơ để xin Giấy chứng nhận lao động (Program Electronic Review Management – PERM) cho người xin cấp visa EB-3 đến Bộ Lao động Mỹ.

Để được cấp Giấy chứng nhận lao động, công ty Mỹ phải chứng minh rằng trong suốt quá trình tuyển dụng, họ đã áp dụng các biện pháp để tìm kiếm ứng viên là công dân Mỹ để phù hợp với vị trí nhưng đã không thể tìm được người đủ điều kiện hoặc muốn ứng tuyển.

Khi có Giấy chứng nhận lao động, công ty Mỹ sẽ nộp hồ sơ đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian xử lý hiện tại là từ 9.5 tháng đến 12.5 tháng (Trung tâm dịch vụ California). Sở Di trú Mỹ có áp dụng quy trình xử lý hồ sơ nhanh trong thời gian 15 ngày.

Xem thêm tại đây:https://vietmy.us/dinh-cu-my-dien-eb3/